Tình sử Võ Tắc Thiên – Lâm Ngữ Đường

Tựa sách : Tình sử Võ Tắc Thiên

Tác giả : Lâm Ngữ Đường

Dịch giả : Không rõ.

Thể loại : Tiểu thuyết lịch sử.

.

.

Võ Tắc Thiên đã quá nổi tiếng, các giai thoại về bà lưu truyền vì thế cũng không ít. Nữ hoàng đầu tiên và duy nhất ở một nước coi trọng Nho giáo như Trung Hoa, cái danh xưng đó chẳng phải là gợi nên quá nhiều điều lý thú sao ?

Nhưng đề tài lý thú không có nghĩa là sẽ cho ra một tác phẩm hấp dẫn, huống chi đây còn là tiểu thuyết dựa trên một nhân vật lịch sử có thật, không phải thứ có thể tự ý phóng tay viết bừa tất cả. Chính ở đây ta thấy cái tâm của tác giả.

Tình sử Võ Tắc Thiên được viết không theo lối viết cổ do đó rất dễ đọc, văn phong của Lâm Ngữ Đường dung dị mà sắc sảo. Trong ông là sự kết hợp nhuần nhuyễn của thứ văn Trung Hoa chính xác, lời ít ý nhiều và thứ văn hiện đại tự nhiên, phóng khoáng mà gần gũi.

Bám sát các tư liệu, thổi hồn vào chúng, làm tất cả như sống lại trên trang sách, Lâm Ngữ Đường đã xây dựng thành công các hình tượng nhân vật huyền thoại thuở trước, thu hút người đọc không chỉ bởi những sự kiện hoành tráng có thật trong lịch sử mà còn bởi chiều sâu tâm lý nhân vật.

Có những cuốn sách khi đọc xong ta cảm thấy mình dường như vừa sống trọn một kiếp người. Tình sử Võ Tắc Thiên chính là một tác phẩm như vậy.

.

Link ebook (thuvien-ebook).

.

(written by chiemphong)

Advertisements
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements
%d bloggers like this: