Nơi cuối cầu vồng – Cecelia Ahern

 

Tựa sách : Nơi cuối cầu vồng – Where the rainbow ends.

Tác giả : Cecelia Ahern.

Nguời dịch : Petal Lê.

Nhà xuất bản Phụ nữ & Nhã Nam.

.

Như đã làm ở các tác phẩm khác của mình, lần này Cecelia Ahern tiếp tục mang đến một câu chuyện tình ngọt ngào, giản dị và dĩ nhiên có thể khiến những độc giả ưa chuyện lãng mạn phải mỉm cuời khi gấp sách lại.

Nơi cuối cầu vồng là một câu chuyện đuợc kể qua những lá thư, thư hai nhân vật chính gửi cho nhau từ lúc 7 tuổi cho đến khi 50 tuổi, xung quanh là vô số những lá thư của những nguời khác với đủ dạng “thư” : từ giấy chuyền nhau trong lớp học đến đến chat, email, v.v… Với hình thức này, nhà văn đã xây dựng nên một xã hội nho nhỏ, những mối quan hệ vừa đủ phủ lên nhau, tất cả đều ngập đầy yêu thương.

Cốt truyện khá đơn giản : Alex và Rosie là bạn thân từ hồi bé tí, bao nhiêu chuyện xảy ra, xô qua đẩy lại, cuối cùng thì giữa họ là gì ? Tình bạn hay là tình yêu ? À, dĩ nhiên là tình yêu.

 Tuy nhiên, theo cá nhân tôi thì đôi chỗ sách viết hơi dài dòng và cấu trúc thư từ qua lại dễ tạo cảm giác nhàm khiến tôi đã phải bỏ qua kha khá đoạn giữa để tìm thứ gì đó… nút thắt hơn. Dù vậy, vẫn không có gì khó hiểu cả.

Vâng, nếu trong một ngày mưa, rỗi rãi, muốn thư giãn đầu óc và thêm chút ngọt ngào cho cuộc sống, bạn có thể đọc cuốn sách này, đó là một lựa chọn thú vị.

( by chiemphong)

Advertisements
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements
%d bloggers like this: