Khi lấy chàng-Nguyễn Thị Thu Hiền


Tựa sách : Khi lấy chàng

Tác giả : Nguyễn Thị Thu Hiền

Nhà xuất bản Trẻ

.

“Nhật ký của một cô dâu trẻ”

.

“Khi lấy chàng là” một cuốn sách màu hồng phấn, vâng, cho dù có gì đi chăng nữa, nó vẫn là một cuốn sách màu hồng phấn. Cho dù nó có tuyệt vọng đến mức nào đi chăng nữa, có “Không nhìn thấy mặt trời” đến thế nào đi chăng nữa. Cuốn sách này vẫn không được thiết kế để làm đau lòng hay hù dọa, đó vẫn là một cuốn sách về tình yêu thương và hy vọng.

Những tâm sự của một cô dâu trẻ sau ngày cưới về tất cả mọi thứ: về mẹ chồng, về em chồng, về em dâu,về bà hàng xóm và về cả chồng mình được viết với một giọng văn rất mộc, không trau chuốt, không màu mè. Chính điều đó một phần làm cho những nỗi niềm ấy dễ đi vào lòng người đọc hơn. Những mẩu chuyện rất  nhỏ, nhỏ xíu thôi nhưng qua giọng kể lại có thể trở thành giọt nước tràn ly, khơi dậy một phen bão lửa. Cũng có những khoảng sáng nhỏ nhỏ làm cho người đọc không cảm thấy :”Quái, vậy thì lấy nhau làm gì?”

Đọc “Khi lấy chàng”, một nam nhi có thể không đồng cảm nhưng chắc sẽ hiểu hơn về việc tại sao các bà, các cô cứ suốt ngày sỉ vả chồng con. Hiểu hơn chút chút về sự ấm ức của người phụ nữ.  Hiểu rằng khi vợ và mẹ cãi nhau mình nên làm gì và hiểu rằng hôn nhân không chỉ hồng phấn và gia đình không phải chỉ là bổn phận của vợ.

by walaw

Advertisements
  • Angelw
  • March 29th, 2010

  yeah, đúng là một tác phẩm màu hồng phấn, đọc cũng vui tai, ban đầu thì nhiều tình tiết mâu thuẫn cũng thực té và hài hước, nhưng mà kết thúc thì vẫn màu hồng … ko biết như vậy có thực tế lắm ko :)

  • †…Bơ…†
  • March 15th, 2011

  Đọc truyện này thấy được những suy nghĩ của một người con gái từ khi còn con gái cho tới khi làm vợ, làm mẹ,… Rất hay!!!

  • Avril90
  • November 27th, 2011

  Đáng yêu lắm, văn mộc như lời tâm sự liến thoắng của một chị đồng nghiệp đáng yêu ngồi kế bên bàn làm việc của bạn trong công ty vậy. Chị ấy có lúc vui lúc buồn lúc uất lúc rửng mỡ đầy đủ nhưng chẳng bao giờ không thú vị ^^

  • nguyen thi ngoc
  • June 4th, 2012

  mình chưa tìm được cuốn tiểu thuyết này,ai biết giúp mình với

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements
%d bloggers like this: