Sợi xích-Lê Kiều Như

Tựa sách : Sợi xích

Người viết : Lê Kiều Như

NXB Hội nhà văn

-Đã bị cấm xuất bản-

Warning: bản thân người viết re chỉ là đọc qua ebook. Có gì không hoàn chỉnh mong tác giả hoặc những người có liên quan lượng thứ.

Người viết đọc “Sợi xích” với tinh thần “tò mò là chính”. Một phần khác là thật sự tìm xem quyển sách này có xứng đáng để lãnh búa rìu dư luận trong thời gian qua hay không. Và câu trả lời cuối cùng là: hoàn toàn xứng đáng.

Không chỉ với lối viết ngô nghê, những câu thoại lõng bõng không chắc tay, lối xây dựng tình tiết, nhân vật đầy giả tạo, nghèo nàn cảm xúc, Lê Kiều Như không biết vô tình hay cố ý đã để vào những tấm ảnh (phải gọi là) vô cùng khiêu dâm của cô, với không một mục đích gì cả. Không phải để minh họa truyện mà chỉ làm cho người đọc nhức mắt với những thứ nửa kín nửa hở của cô.

Alessandro Baricco đã từng nói: “Lụa” của ông mà thiếu đi sự gợi dục thì không còn là “Lụa” nữa. Haruki Murakami cũng xem sex là một phần không thể thiếu trong những tác phẩm của ông và còn nhiều những nhà văn khác nữa vẫn đang viết về sex. Điều khác biệt là sex phục vụ cho tác phẩm của họ và họ có đủ lực để làm cho điều đó. Những cảnh sex cho dù được viết thẳng ra cũng không làm cho người đọc có cảm giác dung tục mà phải suy nghĩ, cảm nhận, và đồng cảm cùng tác giả. Lê Kiều Như hoàn toàn thiếu đi kinh nghiệm, lực viết cần thiết để vun sao cho khéo, đưa vào bên trong những cảnh hoan lạc những nổi niềm mà cô muốn nói. Nhưng những cảnh cô viết không hẳn gọi là trần trụi mà lại được che dấu bằng những câu văn kệch cỡm, giả tạo. Làm cho cuốn sách trở nên nửa ngô nửa khoai, khiêu dâm thì không hẳn mà nghệ thuật thì lại càng không. Cuối cùng chỉ là một thứ gây scandal chắp vá như chính bộ hình của tác giả. Yếu tố sex nếu gọi là câu khách cũng hoàn toàn không có khả năng.

Xét ra nếu “Sợi xích” chỉ là một cuốn sách bình thường, không có những câu Pr mang đầy tính khiêu khích, không có những bức hình mang đầy tính… của tác giả thì ngay cả khi được xuất bản dám chắc, nó sẽ bị thải hồi một cách vô cùng nhanh chóng trong im lặng. Nếu bạn muốn biết về một scandal đình đám thì hãy đọc. Còn nếu muốn tìm một sách văn học hay một truyện khiêu dâm thì tôi khuyên bạn bỏ đi.

by walaw

Advertisements
  • shi-chan
  • March 22nd, 2010

  Bạn Quờ đọc rồi à? Thật ra thì mình cũng đang có ý định đọc thử xem nó ra làm răng. Chủ yếu là muốn biết Lê Kiều Như viết cái gì ở trỏng mà tổ chức họp báo và PR rầm rộ đến thế. Giờ bạn Quờ nói thế thì tớ càng thêm quyết tâm đọc.

  • xitrum
  • April 14th, 2011

  ặc, “tủ sách” của readingcafe cũng có những cuốn sách này sao???VN hết sách rồi à hay sao mà cũng có người rảnh rỗi viết bài bình luận thế này???Mà mình cũng rảnh ghê!!!Tự nhiên thấy danh sách Mục lục có biết bao cuốn sách vĩ đại tự nhiên cuốn này cũng được đứng ngang hàng nên ngứa tay vậy đây…hic

   • chiemphong
   • April 14th, 2011

   Quan trọng không phải là Reading Cafe có sách gì mà là cách Reading Cafe nghĩ về cuốn sách ấy như thế nào. Chứ nếu chỉ nhìn mục lục mà đã biết được diện mạo của một trang điểm sách thì e là Reading Cafe khó có được bản sắc bạn ạ. :P

  • Rinna
  • May 7th, 2011

  Một cúôn sách nhảm nhỉ và xàm xí chưa từng thấy. theo như lời thầy dạy Văn của em thì nó chỉ là một sợi dây thun!!!

 1. Em đã đọc qua ebook, đúng là không có j đáng nói
  1 kiểu gây scandal quá lố

  • Zany
  • August 3rd, 2012

  Mình cũng vì tò mò mà đọc cuốn này, công nhận là nên cấm xuất bản. Tốn tài nguyên giấy mực của quốc gia

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements
%d bloggers like this: