Rắc rối với ngày Valentine – Rachel Gibson

.

Tựa sách : Rắc rối với ngày Valentine – The trouble with valentine’s day

Tác giả : Rachel Gibson

Dịch giả : Nguyễn Đức Cường

Nhà xuất bản Văn học & Chibooks

.

~oOo~

.

Nếu bạn là một phụ nữ trưởng thành không còn nhìn cuộc đời màu hồng mà chỉ nhìn nó dưới lăng kính … đỏ rực “đam mê” thì hẳn nhiên sách của Rachel Gibson là dành cho bạn. Dù vậy, xin lưu ý rằng, trong màu đỏ kia nhất định nên có cấu thành từ chút ít sắc hồng nhé, bởi cuốn sách này thuộc dòng văn chương lãng mạn đến khó tin.

Kate là một thám tử, sau một tai nạn nghề nghiệp khiến cô cắn rứt lương tâm, Kate quyết định về sống cùng ông nội. Trên chuyến đi, cô ghé một quán bar do thời tiết xấu và tâm trạng cô còn xấu hơn cả thế, bởi lẽ hôm ấy là ngày Valentine. Mà Kate thì chỉ cô đơn một mình. Hoàn cảnh đưa đẩy, Kate quyết định làm chuyện trước đây chưa từng làm : mồi chài anh chàng nào đó cho chuyện tình một đêm. Nhưng anh chàng đầu tiên và cũng là duy nhất Kate thử lại từ chối không chút ngại ngần.Vài ngày sau, cô phát hiện anh ta là hàng xóm thân thiện của ông nội cô…

Một sườn truyện hoàn toàn quen thuộc, mẫu nhân vật quen nhàm đến không thể quen nhàm hơn, nhưng cuốn sách này chắc chắn sẽ khiến nhiều quý bà quý cô đọc xong cảm thấy hết sức hài lòng, dù nó không có gì đặc sắc cả. Bởi đây là một cuốn sách giải trí đúng nghĩa. Nó có thể khiến bạn hài lòng nhanh chóng vì cho bạn đúng những gì bạn mong muốn từ một khởi đầu như thế : một happy ending đoán được ngay từ chương đầu tiên. Nhưng câu chuyện này cũng sẽ khiến bạn quên đi nhanh không kém có lẽ cũng chính bởi những lý do tương tự. Mà thế thì đã sao ? Mục đích của nó cuối cùng cũng chỉ là để giải trí mà thôi.

Tôi nghĩ nó là một quyển sách cực kì dễ đọc, phù hợp với một loại độc giả nhất định, tính giải trí thuần túy và khi đã xác định như vậy từ đầu thì khi đọc không nên quá khắt khe, thế mới có thể thưởng thức tinh thần lãng mạn vô giới hạn, đầy tính lý tưởng của thể loại tiểu thuyết này.

chiemphong

Advertisements
 1. Mình đã đọc 2 cuốn của tác giả này, nói chung nhẹ nhàng, dễ đọc, nhưng mua thấy hơi tiếc tiền thật.

  Có điều dạo này lượn qua hàng sách, chả biết phải mua cuốn gì nữa.

   • chiemphong
   • April 28th, 2010

   Mua sách kinh điển in lại :))

   Nói chung thì sách nào thì cũng cần thời gian kiểm chứng cả…

  • haibara-12
  • May 22nd, 2010

  ban oi doc truyen nay o dau

  • SKY
  • December 14th, 2011

  Toi rat thich doc truyen cua tac gia nay vi loi van that su tuyet voi.

  • Nhật Hạ
  • June 14th, 2012

  Mình đọc được quyển này, sau đó thì cứ thấy sách của tác giả này là chạy mất dép. Nếu nó chỉ đơn thuần giải trí, nếu nó chỉ lãng mạn thái quá đến mức siêu thực, nếu nó chỉ ít giá trị,… Thế cũng không sao. Vấn đề với mình là nó có yếu tố sex quá đậm đặc. Kinh khủng!

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements
%d bloggers like this: