Nhập môn Nhạc Cổ Điển – Stacy & Michael D.Lynch

.

Tên sách: Nhập môn Nhạc cổ điển – Classical Music For Beginners

Tác giả: Stacy Combs Lynch- Michael D.Lynch
Người dịch: Vũ Ngọc Thăng -Bùi Thế Dũng
Nhà xuất bản Trẻ
.
~oOo~
.

Bạn nghĩ gì khi nghe nói về nhạc cổ điển ? Thứ nhạc do các nhạc sĩ đã chết và dành cho những người vô cùng nhàn rỗi nghe? Hay bạn sẽ nghĩ đó là nhạc bác học chỉ dành cho mấy người cao siêu trên trển ?

Thật ra là bạn nghe nhiều nhạc cổ điển hơn bạn tưởng… Một ít Beethoven, một ít Bach khi xem các chương trình  quảng cáo (vì các bản nhạc của các vị này đã thành tài sản nhân loại), khi bạn ngồi xem hoạt hình, xem phim là bạn đã nhập vào đầu kha khá giai điệu cổ điển rồi đấy!

Quyển sách nhỏ này vô cùng thú vị.  Bằng hình thức truyện tranh, nó đề cập đến những kiến thức rất phổ thông về âm nhạc cổ điển, cũng như câu chuyện về các tác giả đã sáng tác.

Với lối văn hóm hỉnh và thông minh, mình dám khẳng định chắc nịch rằng, chỉ cần đọc nó, bạn sẽ nhớ được kha khá kiến thức mà có lẽ bạn nghĩ cả đời mình cũng chẳng thèm nghe đâu.

Quyển sách này được chia theo thời kỳ phát triển của nhạc cổ điển. Mỗi thời kỳ sẽ nói về các tác gia nổi bật nhất cùng các tác phẩm xuất sắc của họ. Bên cạnh đó sách còn phổ cập kiến thức về những thứ liên quan đến nhạc giao hưởng. Đôi khi nó chỉ ra sự nhầm lẫn thường tình của người đời khi nghe khái niệm này lại tưởng khái niệm kia.

Và trên hết, sách sẽ chỉ bạn bí quyết để vỗ tay khi xem một buổi hòa nhạc giao hưởng vì có thể bạn hoàn toàn không biết phải vỗ tay vào lúc nào!

Các cuốn sách trong series này đều rất đáng đọc, cách trình bày giản đơn dễ hiểu và vô cùng thú vị. Chúng rất hợp cho các bạn muốn bổ sung kiến thức mà ngại tìm hiểu sâu…

Nói vậy chứ đọc xong mình lại muốn đọc thêm những cuốn sách chuyên sâu hơn về nhạc cổ điển đấy. :)

rychan

Advertisements
  1. bạn ơi, bạn giới thiệu cho mình vài cuốn sách thuộc series này với ạ

  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements
%d bloggers like this: