Cocktail cho tình yêu – Trần Thu Trang

.

Tựa sách: Cocktail cho tình yêu
Tác giả: Trần Thu Trang
Nhà xuất bản Văn học & Công ty sách Bách Việt
.

 ~oOo~

.

.

Tôi không thích bìa của cuốn Cocktail cho tình yêu, cũng không thích đoạn trích dẫn ở bìa sau, nhưng cuối cùng vẫn mua về đọc. Đọc để biết xem nhà văn trẻ Việt Nam viết truyện tình yêu như thế nào.

Tôi khá thích nhân vật nữ chính, vì Hoài Đan có đam mê, có tình yêu và lòng nhiệt thành với công việc. Cô yêu thời trang và cô cố gắng hết mình với đam mê, với tình yêu của mình. Tôi cũng thích Lập vì anh đẹp trai, giỏi giang và quyết đoán, dù đôi lúc hơi ích kỉ và hay suy diễn lung tung. Tôi thích anh như một lẽ tự nhiên phải thích. Nhưng tôi không thích tình yêu của Hoài Đan và Lập.

 

Tôi cảm thấy thứ tình yêu ấy quá chóng vánh, quá nhanh, nhanh đến mức tôi chưa kịp quen với việc họ yêu nhau thì họ đã kéo nhau đi kết hôn. Mới nửa năm từ ngày chia tay với mối tình đầu – Vinh mà Đan đã quyết định lên xe hoa với người khác ư? Có thể vì tình yêu mãnh liệt cô dành cho Lập, có thể vì chàng người yêu cũ phụ bạc, nhưng khi đọc đến quyết định này của Đan, tôi tự hỏi bản thân rất nhiều lần: Đan yêu Lập như thế nào? Cô hiểu Lập ra sao? Cô phải chăng đã quá nông nổi? Và rồi, ngay sau đó, cô phát hiện ra một bí mật động trời của Lập, và giận dỗi, chán ghét, ghê tởm anh suốt hơn một năm trời.

Nửa đầu câu chuyện là những cảm xúc rung động đáng yêu giữa hai tâm hồn mới tìm thấy nhau, mới chớm yêu, nhưng càng về cuối truyện càng đuối và chuyển thành những đau khổ dai dẳng. Cốt truyện nhiều đoạn không rành mạch và dường như tác giả cố tình tạo nên những khó khăn khiên cưỡng để làm khổ nhân vật của chính mình. Tôi không hiểu được tình yêu của Lập và Đan, không hiểu được vì sao họ phải đối xử với nhau như thế, không đồng cảm được với những đau khổ mà họ phải gánh chịu. Câu chuyện tình yêu dễ thương ban đầu lúc này trở nên thật vô hồn.

 .

Đúng, Cocktail cho tình yêu dịu dàng, êm ái và dễ đi vào lòng người. Cuốn sách như một thứ giải trí nhẹ nhàng, một ly cocktail mát mẻ trong thời điểm mệt mỏi, nắng nóng này. Nhưng chỉ dừng lại ở đấy, chỉ dừng lại ở giải trí mà thôi.

kemsmile

Advertisements
 1. Trên kênh phim việt nam cũng đang chiếu phim này đấy, truyện này mình cũng đọc qua rồi, cũng hay lắm

  • Haru
  • June 7th, 2011

  Mỗi người có một cảm nhận khác nhau, mình thì không thấy những gì bạn viết. Tuy nhiên, mình rất vui khi Cocktail cho tình yêu lại được thêm một bạn đọc biết đến. Là một fan của Cocktail cho tình yêu, mình chân thành cảm ơn bạn đã đọc và viết về Cocktail cho tình yêu. Thân mến.

  • bui thi van
  • October 16th, 2011

  cac a oi chi cho e cah de doc dc truyen tren trang nay caj e thjk doc nhung ko doc dc

  • susi
  • May 14th, 2012

  Mình thì cảm nhận khác, mình cho rằng những cảm xức, những rung động và sự lôi cuốn giữa hai tính cách nhìn có vẻ như trái ngược nhau logic đấy chứ? Và nửa năm cho một mối quan hệ để tiến tới hôn nhấn cũng không phải hiếm trong đời thực. Nhân vật nam đã có sự từng trải, chín chắn cần có của một trụ cột gia đình còn nhân vật nữ có sự bay bỗng, lãng mạn của tuổi trẻ chẳng phải cô nàng đã từng yêu một tay trốn trong ban nhạc sinh viên và bỏ qua mọi lời nhận xét của bạn bè, người thân để bay bổ với tình tyêu đó sao?

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Advertisements
%d bloggers like this: